Shopping Around

Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Nông Nghiệp, Thiên nhiên, Tiếp Thị, Tin Tức, Nông nghiệp | Phân biệt hạt giống cúc Chamomile

Nguồn tin Việt

Nhiều người hay nhầm lẫn giũa giống cúc La Mã (Roman Chamomile) và cúc Đức (Roman Chamomile) do cà 2 loài Cúc này khá giống nhau về ngoại hình và hoa.Cả 2 đều có công dụng khá giống nhau trong trà, mỹ phẩm và y học.

Cả hoa cúc La Mã  và hoa cúc Đức là thảo mộc thơm cho nguyên liệu tinh dầu sử dụng trong trà, mỹ phẩm và y học.

Hoa cúc La Mã, còn được gọi là hoa cúc Anh (tên khoa học Anthemis nobilis hay Chamaemelum nobile), có nguồn gốc ở Trung Đông, Nam và Tây Âu và Đông Phi, hoa cúc La Mã được trồng ở Argentina, Anh, Pháp, Bỉ và Hoa Kỳ.

Cúc Đức (Matricaria chamomilla hay Matricara recutita,Chamomilla recutita )  được trồng ở Hungary, Ai Cập, Pháp và các nước Đông Âu nên cón được gọi cúc Hungary.

 

Cúc la mã

Hoa cúc La Mã phát triển đến 12 inch và có lông thân và mịn cắt, sợi, lá màu xanh lá cây có một mùi hương tương tự như quả táo và dứa.

Hoa cúc giống như phát triển rộng 1/2 đến 1 inch, với những cánh hoa trắng và nhụy vàng. Dầu chưng cất từ cúc La Mã có màu vàng nhạt.

Cúc Chamomile Đức

Cúc Đức là cao hơn, đạt 24 inch, và có không có lông cành lá sợi, thưa thớt hơn và ít có nhiều cây dương xỉ so với hoa cúc La Mã.

Hoa cúc Đức  tương tự Cúc la mã  nhưng lớn hơn – rộng ~1-2 inch.Ở giữa màu vàng hình nón và rỗng, cũng có mùi như táo hoặc dứa khi nghiền nát.

Dầu chưng cất từ hoa cúc Đức màu xanh đậm.

 

Tham khảo:

http://ift.tt/1M9c7Ar

 

Tin liên quan:


Nguồn : Phân biệt hạt giống cúc Chamomile Đăng ký bản tin : Nông Nghiệp, Thiên nhiên, Tiếp Thị, Tin Tức, Nông nghiệp

Đời Sống & Sức Khỏe