Shopping Around

Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Nông Nghiệp, Thiên nhiên, Tiếp Thị, Tin Tức, dưa hấu, Nông nghiệp | Dưa hấu Nam Mỹ Pepino

Nguồn tin Việt

Dưa hấu Nam Mỹ có tên Pepino dù mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng loại quả này đang được rất nhiều người săn đón vì đẹp mắt và còn có thể làm cảnh trưng dịp tết.

Tại một số cửa hàng, siêu thị hoa quả ở Hà Nội hay trên facebook gần đây rộ lên thông tin về loại dưa này. Nhiều bà nội trợ rất thích thú tìm hiểu và "săn tìm" chọn mua hạt, cây giống để trồng.

TP HCM: Dưa hấu thư pháp hút hàng – ,Gặp nông dân “biến” dưa hấu thành… thỏi vàng

Giá được rao bán là 20.000 đồng/hạt cây nảy mầm, còn cây giống từ 15 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi có giá từ 300.000 đến 350.000 đồng/1 cây.

giống dưa Pepino, dạng dây leo cùng họ với dưa hấu, dưa lê. Quả dưa màu vàng, kèm theo các sọc tím dọc thân quả, nặng trung bình từ 200 – 350g, gần bằng trọng lượng của quả dưa lê, dưa rất ít hạt, thịt quả màu vàng tương tự với loại dưa vàng (dưa Mỹ).

dua-12-1446204829418

Do hương vị thơm đặc trưng, thanh mát, lại lành tính nên ngoài làm món tráng miệng, loại dưa này có thể được chế biến thành nhiều món ăn như salad, sinh tố và ăn kèm đồ nướng… Đây cũng là lí do khiến dưa Pepino đang được nhiều người ưa thích.

Đặc biệt, do đặc tính sinh trưởng có thể chịu được thời tiết từ -2 độ C cho đến 29 độ C, dưa có thể trồng trong chậu, nhà kính, trồng độc lập và tự thụ phấn ra hoa sai… Chính vì vậy, không chỉ các nhà vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng), Sapa (Lào Cai) đua nhau nhập giống cây này về trồng mà nhiều người tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM cũng mua về trồng làm cây bonsai, cây cảnh trong gia đình.

Dưa Pepino có thời gian sinh trưởng và cho thu hoạch lâu hơn từ 4 – 6 tháng, tùy theo cách chăm sóc mỗi cây dưa Pepino có thể cho từ 80 - 120 quả/vụ.

Dưa Pepino có thời gian sinh trưởng và cho thu hoạch lâu hơn từ 4 – 6 tháng, tùy theo cách chăm sóc mỗi cây dưa Pepino có thể cho từ 80 – 120 quả/vụ.

Dưa Pepino tương đối khỏe mạnh, phát triển tốt nhất trong môi truờng ấm áp. Đây là loài cây lâu năm nhưng thường được người dân trồng và khai thác hàng năm.

Thịt quả dưa màu vàng, vị ngọt dịu và mát, phù hợp với món tráng miệng, chế biến salad

Thịt quả dưa màu vàng, vị ngọt dịu và mát, phù hợp với món tráng miệng, chế biến salad

Do sinh trưởng là loại dây leo nên người ta có thể trồng nhiều hạt, nhiều cây cùng chậu để tạo thành những giàn dưa sai trĩu quả, vàng óng rất đẹp.

Hiện nay, dưa Pepino được xuất khẩu cây, hạt và quả sang nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Dưa có thể trồng trong chậu tại sân, vườn

Dưa có thể trồng trong chậu tại sân, vườn

Nhìn trái dưa rất giống với quả cà nên nhiều người đã lầm tưởng

Nhìn trái dưa rất giống với quả cà nên nhiều người đã lầm tưởng

350.000 đồng/cây, đặt tại nhà ở Hà Nội

350.000 đồng/cây, đặt tại nhà ở Hà Nội


 Dưa được đóng gói bán ra thị trường và xuất khẩu

Dưa được đóng gói bán ra thị trường và xuất khẩu

Nguyễn Tuyền – Nguồn : Dân Trí


Nguồn : Dưa hấu Nam Mỹ Pepino Đăng ký bản tin : Nông Nghiệp, Thiên nhiên, Tiếp Thị, Tin Tức, dưa hấu, Nông nghiệp

Đời Sống & Sức Khỏe