Shopping Around

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Triều Tiên yêu cầu nam giới để kiểu tóc “đầy khát vọng” giống ông Kim Jong-un

Báo chí Hàn Quốc cho biết, giới chức Triều Tiên đã ra chỉ thị yêu cầu tất cả thanh niên Triều Tiên phải cắt tóc ngắn theo kiểu tóc “đầy khát vọng” của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Với quy định mới này, cắt tóc đang trở thành nghề “hái ra tiền” ở Triều Tiên.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: AP)

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Ảnh: AP)

Đó là kiểu tóc cạo sát 2 bên, chỉ để lại phần mái vuốt ngược ra sau. Những người không thích kiểu tóc này có thể lựa chọn để mái nhưng không dài quá 2cm.

Trong khi đó, phụ nữ Triều Tiên (trừ các diễn viên đoàn nghệ thuật) chỉ được để tóc ngang vai giống Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju - phu nhân của ông Kim Jong-un.

"Các giám thị ở trường đại học cầm kéo giám sát và cắt tóc những sinh viên vi phạm", nguồn tin cho hay.

Một nguồn tin khác cho hay, hiện tại, các tiệm cắt tóc ở Triều Tiên luôn trong tình trạng đông kín khách do người dân tuân thủ quy định kiểu tóc mới. Cắt tóc đang trở thành nghề hái ra tiền ở Triều Tiên.

Nguồn tin cho biết, sở dĩ ông Kim Jong-un chọn kiểu tóc này là bởi đây từng là kiểu tóc của ông cố nội Kim Il-sung - người lập ra đất nước Triều Tiên. Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011, ông Kim Jong-un cũng áp dụng nhiều chính sách mới để củng cố quyền lực, giới quan sát nhận định.

Minh Phương

Theo Chosun Ilbo

 

Đời Sống & Sức Khỏe